Cách chọn rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ

Rèm cửa sổ là một trong những vật dụng được sử dụng rất nhiều trong các không gian khác nhau của gia đình, đặc biệt là phòng ngủ. Tuy nhiên, với mỗi căn phòng có kết cấu, diện tích khác nhau thì sẽ có cách chọn rèm cửa khác nhau sao cho phù hợp với căn phòng nhà bạn nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn cách chọn rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ.

Description: Hình ảnh có liên quan

1, Về màu sắc

Khi chọn màu sắc cho rèm cửa sổ, bạn nên chọn những chiếc rèm sao cho phù hợp với không gian phòng ngủ nhà bạn, về màu tường cũng như màu sắc đồ đạc trong phòng. Hoặc cũng có thể chọn màu sắc riêng phù hợp với từng đối tượng như trẻ nhỏ thì nên chọn những chiếc rèm có màu sắc tươi sáng như hồng, vàng, xanh… hoặc nếu không gian nhà bạn tối thì bạn nên chọn chiếc rèm có màu sắc sáng để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Đặc biệt, nếu phòng bạn có diện tích hẹp thì bạn nên chọn những chiếc rèm có gam màu sáng để tạo hiệu ứng tốt hơn cho căn phòng thêm thoáng đãng và rộng rãi mà không làm phản chiếu ánh sáng. Nếu phòng có nhiều cửa sổ thì bạn nên chọn rèm giống nhau để tạo cảm giác kiền mạch.

2, Về chất liệu

Khi chọn rèm cửa sổ cho phòng ngủ nhỏ thì bạn nên chọn những loại rèm có vải trơn, màu sáng, ít họa tiết và đơn giản để làm căn phòng trông rộng hơn. Hoặc bạn cũng có thể chọn những chất liệu là loại rèm roman, rèm cuốn để cuộn lên, cuộn xuống cho gọn và tiết kiệm diện tích. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những loại rèm có hai lớp, lớp bên ngoài dày dặn để chắn ánh sáng ban ngày, lớp bên trong để tạo không gian, trang trí cho phòng ngủ của bạn thêm phần lãng mạn, sang trọng.

3. Về họa tiết

Những chiếc rèm có họa tiết sẽ phù hợp với những loại không gian khác nhau. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ nhỏ thì không nên chọn những chiếc rèm quá nhiều hoa văn, họa tiết vì như vậy sẽ làm căn phòng rối mắt và trật chội hơn.

4. Loại rèm phù hợp với phòng diện tích hẹp

Rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ được ưa chuộng nhất hiện nay là các loại rèm lá dọc. Với học tiết trang trí là kẻ sọc sẽ giúp căn phòng trông rộng và cao hơn. Nên tránh những rèm có họa tiết quá nặng nề, tối màu sẽ làm căn phòng hẹp hơn trông thấy.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn loại rèm nào cho phù hợp thì hãy đến ngay với Goldhouse để được chúng tôi cung cấp và tư vấn những loại rèm đẹp nhất, chất lượng nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn truy cập website https://www.goldhouse.vn/ .